โปรระดับพระกาฬพร้อมระเบิดศึกแห่งตำนาน “ลากูน่า ภูเก็ตไตรกีฬา” วันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. นี้

23-Nov-2013

ทัพนักไตรกีฬามืออาชีพระดับโลกร่วมลงแข่งฉลองครบรอบ 20 ปีลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา

ลากูน่า ภูเก็ต ผู้จัดการแข่งขันสัปดาห์ไตรกีฬาชาเล็นจ์ ลากูน่า ภูเก็ต อันประกอบด้วยการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 20 ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ฉลองโอกาสครบรอบ 20 ปีด้วยการเปิดตัวการแข่งขันไตรกีฬา ชาเล็นจ์ ลากูน่า ภูเก็ต ครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นการแข่งขันไตรกีฬาระดับโลกรายการใหม่ล่าสุดในเอเชีย ในวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม ได้จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันทั้งสองรายการเมื่อวันเสาร์ที่ 23 พ.ย. ณ ศูนย์กลางการแข่งขันลากูน่าโกรฟ ลานกิจกรรมใจกลางกลุ่มโรงแรมในเครือลากูน่า ภูเก็ต

โดยตลอดสัปดาห์การแข่งขันฯ ลากูน่า ภูเก็ตจะเต็มไปด้วยทัพนักกีฬาทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ลงสนามฝึกซ้อมและแข่งขัน พร้อมทีมงานและครอบครัวที่ตามมาให้กำลังใจ ร่วมทำกิจกรรมหลากหลาย เพิ่มสีสันและบรรยากาศที่คึกคักในลากูน่า ภูเก็ต สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนจังหวัดภูเก็ตดังเช่นที่ผ่านมาทุกปี

การแข่งขันรายการลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาในปีนี้ มี รูดี้ ไวลด์ และ รัดกา โวดิคโควา แชมป์ประเภทชายและหญิงจากปีที่แล้ว เป็นผู้นำขบวนทัพนักกีฬาลงสนามแข่งขันเพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์ ไวลด์ นักไตรกีฬามืออาชีพจากสวิตเซอร์แลนด์ เพิ่งลงแข่งรายการลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2555 และสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์จากบรรดาโปรตัวเก็งไปอย่างสวยงาม ส่วนโปรสาวโวดิคโควา ที่มาพร้อมดีกรีนักไตรกีฬาทีมชาติสาธารณรัฐเช็กนั้น ครองตำแหน่งแชมป์ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาสามสมัย และหวังจะคว้าแชมป์สมัยที่สี่ในปีนี้

ในปีนี้ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ยังได้รับเกียรติสมชื่อ “ศึกแห่งตำนาน” จากนักไตรกีฬาชื่อก้องโลก คริศ แมคคอแมค หรือ “แมคคา”ทูตการแข่งขันฯ และแชมป์โลกสี่สมัยชาวออสเตรเลียผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันไตรกีฬา และ เมลิสซ่า ฮอสชิลดท์ โปรสาวชาวออสเตรเลีย แชมป์โลกหมาดๆจากสองการแข่งขันไตรกีฬาระดับโลกในปีนี้ ได้แก่ ไอทียู 2013 จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส และไอรอนแมน 70.3 ที่ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา นอกจากศักดิ์ศรีแห่งแชมป์โลกสองรายการดังกล่าว เมลิสซ่ายังลงแข่งเพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์ไตรกีฬาประเภทครึ่งระยะทางไอรอนแมน จากการแข่งขันที่ลากูน่า ภูเก็ตในปี 2555 ที่ผ่านมาอีกด้วย

ที่ขาดไม่ได้คือนักไตรกีฬาหญิงระดับตำนาน เบลินดา เกรนเจอร์ ชาวออสซี่ ขวัญใจบรรดากองเชียร์ ซึ่งจะลงสนามไตรกีฬา ลากูน่า ภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้เป็นครั้งที่ 11 และจะลงแข่งควบทั้งสองรายการคือไตรกีฬา ชาเล็นจ์ ลากูน่า ภูเก็ต ในวันที่ 1 ธันวาคมร่วมกับโปรชั้นนำท่านอื่น เติมสีสันให้สัปดาห์ไตรกีฬาฯ และกิจกรรมหลากหลายให้คึกคักได้เป็นอย่างมาก

โปรที่น่าจับตามองในปีนี้ยังประกอบด้วย “พีเจ”พีท จาคอบส์ ชาวออสเตรเลีย ลงสนามประลองกับโปรหนุ่มชาวอิตาลี แมสซิโม ซิกาน่า และอัลเบอร์โต คาซาดาย พร้อมด้วยโปรดาวเด่นมากมาย นับว่าปีนี้เป็นปีที่มีนักไตรกีฬาระดับพระกาฬลงสนามลากูน่า ภูเก็ตมากที่สุดในรอบหลายปี

งานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันครั้งนี้ นำโดยคุณวรรณประภา สุขสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นายกิตติศักดิ์ ปิ่นม่วง ผู้จัดการฝ่ายขายบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ภูเก็ต และ นายราวี ชานดราน กรรมการบริษัทลากูน่า รีสอร์ท แอนด์โฮเท็ล จำกัด (มหาชน)

นอกจากกิจกรรมการแข่งขันทั้งสองรายการแล้ว ลากูน่า ภูเก็ตจะเชิญชวนนักกีฬาและบุคคลทั่วไป ร่วมระดมทุนในสัปดาไตรกีฬาฯ เพื่อสนับสนุนโครงการการกุศลต่างๆโดยมูลนิธิลากูน่า ภูเก็ตอีกด้วย

“จากการระดมทุนต่อเนื่องหลายปีที่ผ่านมานี้ นักกีฬาจากประเทศไทยและทั่วทุกมุมโลกได้ร่วมบริจาคเข้าสู่โครงการการกุศลต่างๆ ของมูลนิธิลากูน่า ภูเก็ตผ่านการจัดการแข่งขันกีฬารายการต่างๆมาแล้วหลายล้านบาท”นายราวี กล่าว “ในช่วงสัปดาห์ไตรกีฬา ชาเล็นจ์ลากูน่า ภูเก็ต ประจำปี 2556 เราตั้งเป้าระดมทุน500,000 บาท เข้าสู่มูลนิธิลากูน่า ภูเก็ต”

ผู้ลงทะเบียนการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 20 ในปีนี้ มีประมาณ 1,200 คน นับรวมนักไตรกีฬาในรายการชาเล็นจ์ลากูน่า ภูเก็ต เป็นจำนวนนักกีฬาทั้งสิ้นกว่า 1,800 คน ที่ตบเท้าเข้าชิงชัยในสัปดาห์ไตรกีฬา ชาเล็นจ์ลากูน่า ภูเก็ตประจำปี 2556

ตรวจสอบรายชื่อนักกีฬาและติดตามผลการแข่งขันสดได้ที่ www.challengelagunaphuket.com

THE BIGGER PICTURE

DoublePool Villas by Banyan Tree is part of the Laguna Phuket Destination Resort.

Romantic Getaways with Laguna Tours

MORE INFORMATION

DoublePool Villas by Banyan Tree Website Screenshot Visit the DoublePool Villas by Banyan Tree Website for further reading.