Asia's Finest Destination Resort

Media Releases

แชมป์คนเหล็กโลกหญิงสองรายการใหญ่ พร้อมลงแข่งไตรกีฬาที่ลากูน่า ภูเก็ต

Media Release
25-Oct-2012

มิสลินดา เคฟ นักไตรกีฬาสาวดาวเด่นชาวอังกฤษ แชมป์โลกไอรอนแมน 70.3 และไอรอนแมนชิงแชมป์โลกคนใหม่ ซึ่งเป็นคนที่สองของโลก ที่สามารถพิชิตแชมป์ทั้งสองรายการได้ภายในปีเดียวกัน เตรียมตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2555 นี้

ลินดาชนะเลิศการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ณ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2555 และครองแชมป์โลกไอรอนแมน ที่เมืองโคนา ฮาวายในวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมาเช่นกัน

ครั้งนี้ เธอจะเข้าแข่งขันกับแชมป์เก่า มิสเมลลิสซ่า เฮาส์ชีท ชาวออสเตรเลีย ซึ่งถูกเบียดตกลงเป็นที่สี่ในลาสเวกัส คาดว่าแชมป์เก่าอย่างเธอจะไม่ยอมพ่ายแก่แชมป์โลกชาวอังกฤษคนนี้อีกเป็นแน่ในรายการไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต
ลินดาเป็นนักไตรกีฬาคนที่สอง หลังจากที่ มร. เครก อเล็กซานเดอร์ ชาวออสเตรเลีย สามารถครองแชมป์สองรายการในปีเดียวกันได้สำเร็จเมื่อปี 2554

เธอจะลงแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ไมอามี่ ในวันที่ 28 ตุลาคม 2555 และไอรอนแมน 70.3 อาริโซน่า ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2555 และไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต จะเป็นรายการที่สามหลังจากได้แชมป์ไอรอนแมนโลกจากเมืองโคนา ฮาวาย

"เราตั้งตาคอยที่จะได้ต้อนรับแชมป์สองรายการซ้อนอย่างมิสลิดา เคฟ สู่การแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต”มิสเดบบี้ ไดโอนีเซียส รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ลากูน่า ภูเก็ต กล่าว

“เธอตัดสินใจลงทะเบียนเข้าแข่งขันกับเราเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ได้แชมป์โลกไอรอนแมน 70.3 ซึ่งเธอบอกกับเราว่า เธอตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้มาที่ลากูน่า ภูเก็ต”

“เรายิ่งตื่นเต้นเป็นอย่างมากเมื่อรู้ว่าเธอชนะเลิศการแข่งขันไอรอนแมนโลกที่เมืองโคนา ฮาวาย ทำให้เราได้มีโอกาสต้อนรับแชมป์โลกสองรายการ”

ลินดาจะเข้าแข่งขันกับมิส เมลลิซา เฮาส์ชีท ชาวออสเตรเลีย แชมป์โลกไอรอนแมน 70.3 ปี 2554 และแชมป์เก่าไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ปี 2554 ซึ่งเธอทำได้เพียงอันดับสี่ในการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 โลกในปีนี้ และคงไม่ยอมพ่ายแพ้ให้แก่ลินดาที่ลากูน่า ภูเก็ต อีกเป็นแน่

ไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2555 หลังจาก การแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาครั้งที่ 19 ประจำปี 2555 ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2555 ลินดาเคยร่วมแข่งลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬามาแล้วในปี 2549 เป็นอันดับสองรองจากแชมป์ มิสสแมนธา แมคโกลน ชาวแคนาดา

การแข่นขันทั้งสองรายการนี้จะถูกเชื่อมต่อกันด้วย “สัปดาห์ไตรกีฬา”โดยมีสองโปรสาวร่วมเข้าแข่งขัน นั่นคือ มิสรอดกา โวดิคโควา นักไตรกีฬาโอลิมปิกชาวสาธารณเชค และ มิสเบลินดา   แกรนเจอร์ ชาวออสเตรเลีย ที่จะพยายามชิงชัยเพื่อให้เป็นแชมป์หญิงสามสมัยที่ครองแชมป์ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาในขณะที่ มร. แมสซิโม ซิกาน่า จากอิตาลี จะกลับมาป้องกันแชมป์หลังจากที่ได้เป็นนักไตรกีฬาอาชีพชายที่สามารรถครองแชมป์สามสมัยได้สำเร็จในปี 2554 ที่ผ่านมา
เขายังต้องขับเคี่ยวกับนักไอรอนแมนชาวอเมริกัน มร. คริส ลีเอโต นักปั่นจักรยานที่เร็วที่สุดในวงการไตรกีฬา ผู้ซึ่งต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดายในปีที่แล้วเพราะประสบอุบัติเหตุจักรยานในระหว่างการแข่งขัน

คริสและโครงการเพื่อการกุศล More Than Sportจะช่วยระดมทุนเข้าโครงการเพื่อการกุศลของลากูน่า ภูเก็ต “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”หรือ ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ ให้ได้ตามเป้าหมาย 2 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือเด็กในชนบทของจังหวัดภูเก็ตและพังงา

การจัดการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ตไตรกีฬาและไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ในปีนี้ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนในชุมชน อาสาสมัคร นักเรียนในพื้นที่การแข่งขันที่ส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจตลอดสองข้างทางการแข่งขัน รวมทั้งส่วนงานราชการท้องถิ่นและตำรวจ โดยเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักระดับนานาชาติอีกด้วย

-จบ-

VDO CENTRE

CORPORATE LEISURE

Corporate Leisure - Laguna Tours All work and no play is not an option at Laguna Phuket. Experience dramatic landscapes, waterfalls, monkeys, elephants, adventure safaris, trekking, private boat charters, sailing, scuba diving, cultural theme shows, game fishing, canoeing and so much more.
More details

Book your tour & pay now to receive the Early Bird discount

LAGUNA TOURS TESTIMONIALS

The tour was great. All staff were knowledgeable and very friendly. Everyone was professional. The boat was clean and stylish which made us glad we had chosen Laguna Tours. When the storm hit, all staff still acted profressional and ensured we were all safe and ok. We never felt unsafe despite the weather conditions. We will be sure to use Laguna Tours again. Lunch was yummy. Thanks.       

- Niree Burns & family

(Laguna Speedboat Charter)

Beautiful, magical, wonderful, perfect. Many times, Thank you. The Laguna Tours guides were friendly, informative and great company. A stunning boat, fabulous weather and beautiful country. This was the highlight of our holiday.       

- D. Kirk

(Phi Phi Islands by Laguna Speedboat )