Asia's Finest Destination Resort

Media Releases

สองโปรสาวลุ้นทริปเปิลแชมป์ในการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ปี 55

Media Release
05-Sep-2012

สองนักไตรกีฬาสาวยอดฝีมือชาวออสเตรเลีย จะลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 19ประจำปี 2555ปะทะแชมป์เก่าชาวสาธารณรัฐเชค เพื่อชิงแชมป์อันทรงเกียรติและครองแชมป์ผู้หญิงคนแรกที่ได้รับชัยชนะถึงสามครั้ง

มิสเบลินดา เกรนเจอร์ ชาวออสเตรเลีย และมิสรอดกา โวดิคโควา ชาวสาธารณรัฐเชค จะลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาครั้งที่ 19 ประจำปี 2555 ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2555 และการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ในสัปดาห์ต่อมา ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2555 ทั้งสองรายการนี้จะดึงดูดนักไตรกีฬาอาชีพและรุ่นกลุ่มอายุจากทั่วโลกด้วย

มิสเกรนเจอร์ แชมป์เก่าจากการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาในปี 2551 และ 2553จะถูกท้าทายโดยโปรสาวรุ่นน้องมิสโวดิคโควา ผู้ซึ่งคว้าชัยชนะในปีที่แล้ว เฉือนเข้าเส้นชัยเร็วกว่าด้วยเวลาเพียงสามนาที

 

มิสโวดิคโควา ร่วมแข่งขันไตรกีฬาโอลิมปิกกรุงลอน หวังใช้ประสบการณ์ทีมชาติ คว้าตำแหน่งแชมป์ครั้งที่สาม หลังจากได้รับชัยชนะในปี 2552และ 2554 มาแล้ว ตามรอย             มร. แมสซิโม ซิกาน่า นักไตรกีฬาอาชีพฝ่ายชายชาวอิตาลีที่ทำสำเร็จมาแล้วในปี 2554

 

“การได้ลงแข่งขันกับตำนานอย่าง มิสเบลินดา เกรนเจอร์ นั้นถือว่าเป็นเกียรติมาก และทำให้การแข่งขันนี้ยอดเยี่ยมมากทีเดียว" เธอกล่าว

"มิสเบลินดา มีส่วนเป็นอย่างมากสำหรับชัยชนะครั้งแรกของฉันในการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ฉันเป็นมือใหม่กับระยะทางเช่นนี้ และไม่แน่ใจในเส้นทางจักรยานเลย ฉันจึงพยายามทำตามและหวังว่าฉันจะผ่านไปได้อย่างเธอ"

"การแข่งขันโอลิมปิก ลอนดอนเกมส์ นับเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม มีฝูงชนโห่ร้องเสียงดังตลอดทางรอบสนาม ฉันยังคงได้ยินเสียงนั้นดังก้องอยู่ในหูทั้งวันเลยทีเดียว”

"ฉันเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 20 แต่ก็พอใจกับผลการแข่งขัน เพราะหลังจากล้มจักรยานและหลุดออกจากกลุ่มผู้นำ ฉันก็อดทนสู้จนแซงกลับขึ้นมาอีกครั้งได้"
 

มิสเกรนเจอร์แชมป์ไอรอนแมนจากหลายรายการ กล่าวว่า "มันเป็นไปได้ยากที่จะชนะ เนื่องจากรอดกาก็มีผลงานที่โดดเด่นมากจากโอลิมปิกลอนดอนเกมส์ แต่ฉันก็ตั้งตารอการแข่งขันอันท้าทายนี้”

"สำหรับสองปีที่ผ่านมา ฉันเคยใช้การแข่งขันลากูน่าภูเก็ต ไตรกีฬาเป็นการอุ่นเครื่องสำหรับการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ในสัปดาห์ต่อมา แต่ปีนี้ฉันจะเปลี่ยนให้ลากูน่าภูเก็ต ไตรกีฬาเป็นการแข่งขันรายการหลักของฉัน เพราะฉันชอบระยะทางในการแข่งขันที่ช่างเหมาะสมกับความแข็งแรงของฉัน และยังมีเส้นทางการแข่งขันที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วย"

ร่วมชิงชัยในการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต

ใน การแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต โปรสาวทั้งสองจะต้องลงแข่งกับแชมป์เก่า           มิสเมลลิสซ่า เฮาส์ชีท ชาวออสเตรเลีย ผู้ซึ่งลงทะเบียนด้วยนามสกุลใหม่หลังแต่งงาน และจะกลับไปป้องกันตำแหน่งแชมป์ของเธอ เผชิญความท้าทายอันแข็งแกร่งจากมิสรอดกา อันดับสาม และ มิสเบลินดา อันดับแปดในปีที่ผ่านมาตามลำดับ

มิสเฮาส์ชีท แชมป์โลกไอรอนแมน 70.3 ปี 2554กล่าวว่า "ฉันตั้งตาคอยที่จะกลับมาแข่งขันที่    ลากูน่า ภูเก็ต เพื่อป้องกันแชมป์เป็นอย่างมาก ทั้งสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เส้นทางการแข่งขันอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะทีมงานที่เป็นมิตรและอบอุ่น”
 
"การแข่งขันว่ายน้ำจะเริ่มในทะเลที่สวยงาม วิ่งผ่านเนินทราย และจบลงในทะเลสาบขนาดเล็ก เส้นทางจักรยานผ่านเนินเขาสูงชัน ทำให้การแข่งขันบนถนนของจังหวัด ภูเก็ตนั้นน่าสนใจมากขึ้น สนามวิ่งที่ผ่านสนามกอล์ฟ ถนนเลียบชายหาดและรอบโบสถ์ประกอบพิธีแต่งงาน ทำให้ไม่มีช่วงเวลาที่น่าเบื่อ ดังนั้นจึงเป็นรายการที่พลาดไม่ได้ทีเดียว "

การคาดการณ์นักไตรกีฬาแนวหน้าชาย
การแข่งขันไตรกีฬา ลากูน่า ภูเก็ตครั้งที่ 19 ประจำปี 2555และไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต   เตรียมพร้อมให้นักไตรกีฬาอาชีพร่วมแข่งขันอย่างท้าทายอีกครั้ง


มร. คริส ลีเอโต ชาวอเมริกัน ผู้ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นนักขี่จักรยานไตรกีฬาที่เร็วที่สุดในโลก ได้ยืนยันจะลงแข่งขันทั้งสองรายการแล้ว เขาถูกบันทึกว่าติดอยู่ในสิบอันดับแรกถึงสามครั้งที่สามารถผ่านการแข่งขันไอรอนแมนชิงแชมป์โลก และอยู่ในอันดับที่สองในปี 2553

นอกจากนี้ ผู้จัดฯ ยังรอการตอบรับจากนักไตรกีฬาชายระดับแนวหน้า เช่น มร. ไมเคิล เรย์เลิด ชาวเยอรมัน แชมป์เก่าการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ตปีที่แล้ว และยังครองแชมป์โลกสองสมัยไอรอนแมน 70.3อีกด้วย และที่จะตอบรับอีกราย คือ มร. เครก อเล็กซานเดอร์ ชาวออสเตรเลีย แชมป์โลกไอรอนแมนและแชมป์โลกไอรอนแมน 70.3ปี 2554 เขายังเป็นนักไตรกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในวงการไตรกีฬาระดับโลกในขณะนี้ด้วย

 

- จบ -

LHC Elite Card

DID YOU KNOW?

Laguna Holiday Club is part of the Laguna Phuket Destination Resort.
Learn more about Laguna Phuket

LEARN MORE

CONTENT FOR DOWNLOAD

Fun Times Magazine Current Edition Cover

Fun Times Magazine
(Acrobat PDF Format)
Volume 12,Jan - Jun 2009