Asia's Finest Destination Resort

Media Releases

แชมป์โลกคนเหล็กช่วยโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ” กับลากูน่า ภูเก็ต

Media Release
03-Oct-2012

มร. คริส ลีเอโต ชาวอเมริกัน ผู้ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นนักขี่จักรยานที่เร็วที่สุดในวงการไตรกีฬา กำลังมุ่งหน้าไปยังจังหวัดภูเก็ตเพื่อทำภารกิจคู่ ทั้งการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาครั้งที่ 19 ประจำปี 2555 และไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต เพิ่มแรงขับเคลื่อนและระดมทุนเข้าโครงการเพื่อการกุศลของลากูน่า ภูเก็ต

การแข่งขันปีนี้ เขามีจุดมุ่งหมายที่จะลบความผิดหวังที่เขาต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย เพราะประสบอุบัติเหตุจากการแข่งขันจักรยานในปีที่แล้ว อันเป็นเหตุมาจากฝนที่ตกลงมาระหว่างการแข่งขัน

นอกจากความตั้งใจในการแข่งขันแล้ว เขาหวังที่จะใช้องค์กรการกุศลระดับโลกของเขาที่ชื่อว่า ???More Than Sport? ร่วมระดมทุนเพื่อโครงการเพื่อการกุศลของลากูน่า ภูเก็ต ?หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ?โครงการห้องสมุดเคลื่อนที่และศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่

คริสเป็นนักไตรกีฬา หรือ คนเหล็กที่มีชื่อเสียงด้านความเร็วที่สุดในรายการไอรอนแมนสหรัฐอเมริกา และเป็นหนึ่งในนักไตรกีฬามืออาชีพชั้นนำของโลก โดยได้บันทึกว่าได้รับชัยชนะมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 15 ครั้ง รวมทั้งเป็นแชมป์ไอรอนแมนประเทศสหรัฐอเมริกา และติดอันดับหนึ่งในสิบถึงสามครั้ง จากการแข่งขันไอรอนแมนโลกที่เมืองโคนา ฮาวาย และได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศในปี 2552 อีกด้วย


องค์กร More Than Sport ของเขาได้รับความร่วมมืออย่างกระตือรือร้นจากนักกีฬาในการแข่งขันไตรกีฬาทั่วโลก เพื่อระดมทุนให้แก่ชุมชนท้องถิ่นที่จัดการแข่งขัน ผ่านการบริจาคทางการลงทะเบียนเว็บไซต์ของรายการนั้นๆ และจะส่งต่อความช่วยเหลือให้ชุมชนต่อไป


ขณะนี้เขาตั้งใจที่จะสนับสนุนโครงการของลากูน่า ภูเก็ต โดยการระดมทุนให้ครบ 2 ล้านบาทตามเป้าหมายของโครงการเพื่อให้เป็นห้องเรียนเคลื่อนที่ ออกให้บริการแก่โรงเรียนในชนบทห่างไกลทั้งในจังหวัดภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียง

นักกีฬาที่ลงทะเบียนออนไลน์สำหรับการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาและไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ที่ประสงค์บริจาคเงินเข้าโครงการ สามารถให้การสนับสนุนและบริจาคเงินออนไลน์ได้โดยตรงทางเวปไซด์

คริสและนักกีฬาอาชีพคนอื่นจะร่วมกันทำกิจกรรมการระดมทุนในสัปดาห์ไตรกีฬา ระหว่างการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬาในวันอาทิตย์ที่ 25 เดือนพฤศจิกายนและไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2555 เพื่อพยายามที่จะช่วยปรับปรุงวิถีชีวิตของเด็กและชุมชนในสถานที่จัดการแข่งขันทั่วโลก

"ผมลงแข่งในจังหวัดภูเก็ตในปีที่ผ่านมา และได้เพลิดเพลินไปกับความงามและการต้อนรับของผู้คน แต่ยังเห็นความขาดแคลนบางประการซึ่งเราพบเห็นในทุกๆที่ที่เราแข่ง" เขากล่าว

"MoreThan Sport และตัวผมเองรู้สึกตื่นเต้นมาก ที่จะได้กลับมามีส่วนร่วมในลากูน่า ภูเก็ต??? ไตรกีฬา และไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต เรารอคอยที่จะกระตุ้นและสนับสนุนให้นักกีฬาคนอื่นที่จะเข้าร่วมกับเราได้มีโอกาสตอบแทนคืนกลับให้ชุมชนบ้าง?

"มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เยาวชนมีความสามารถด้านการอ่านและให้การศึกษา เพราะพวกเขาคืออนาคต และหมายถึงความสำเร็จของจังหวัดภูเก็ตในวันข้างหน้าด้วย?

"พวกเรามีความสุขในการแข่งขันในฐานะนักไตรกีฬา และเราต้องการที่จะตอบแทนกลับและหวังว่าจะให้ในสิ่งที่ดี และยั่งยืนเมื่อเราจากที่นี่ไป"

มิสเด็บบี้ ไดโอนีเซียส รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า "คริส ลีเอโต และ More Than Sport ทำให้เกิดความพยายามที่ยอดเยี่ยมในการสร้างผลกระทบเชิงบวกในชุมชนที่พวกเขาเข้าร่วมการแข่งขัน?
?
"เรา ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่พวกเขาช่วยแสวงหาวิธีเพื่อช่วยปรับปรุงวิถีชีวิตของเด็กไทยในชนบทของเราและเรากำลังขอให้นักกีฬาของเราทั้งหมดร่วมสนับสนุนโครงการนี้ด้วย"

โครงการหนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้แหล่งเรียนรู้สำหรับเด็กตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงวัยประถมศึกษา รวมทั้งครูผู้สอนในพื้นที่ชนบทของจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา เป็นระยะเวลาห้าปีใน ซึ่งจะเริ่มโครงการในปีการศึกษา 2556

ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่จะเป็นยานพาหนะที่เต็มไปด้วยหนังสือเพื่อการศึกษา และมีบุคลากรที่จะสอนหลักสูตรความรู้ต่างๆ เช่นเดียวกับการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ นอกจากนี้ยังจะมีการติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์มัลติมีเดียเพื่อให้เด็กเข้าถึงเทคโนโลยีและวัสดุการเรียนรู้ทางเวปไซด์

ท่านสามารถร่วมบริจาคได้ที่ http://morethansport.org/index.php/phuket-campaign โดยคลิ๊กที่ปุ่ม Crowdrise หรือเข้าไปที่ http://www.lagunaphuket.com/donate-CSR หรือ http://morethansport.org/index.php/phuket-campaign โดยคลิ๊กที่ปุ่มบริจาค

 

-จบ- 

DID YOU KNOW?

Romantic Getaways with Laguna Tours

LEARN MORE

CONTENT FOR download

Wedding Chapel Brochure Wedding Chapel Brochure
(370kb PDF Format)
   
Wedding Chapel Fast Facts Wedding Chapel
Fast Facts
(330kb, PDF Format)