Asia's Finest Destination Resort

Media Releases

แชมป์โลกไอรอนแมน 70.3 คนใหม่ พร้อมลงแข่งไตรกีฬาที่ลากูน่า ภูเก็ต

Media Release
19-Sep-2012

มิสลินดา เคฟ นักไตรกีฬาสาวดาวเด่นชาวอังกฤษ แชมป์โลกไอรอนแมน 70.3 คนใหม่ เตรียมดวลข้อ ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันกับบรรดานักไตรกีฬามืออาชีพในปีนี้

มิสลินดาลงทะเบียนเข้าแข่งลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ทันทีหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประสบความสำเร็จของเธอลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2555 และเตรียมเข้าฝึกอบรมสำหรับการแข่งขันไอรอนแมนชิงแชมป์โลก เมืองโคนา ฮาวายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้

ครั้งนี้ เธอจะเข้าแข่งขันกับแชมป์เก่า มิสเมลลิสซ่า เฮาส์ชีท ชาวออสเตรเลียซึ่งถูกเบียดตกลงเป็นที่สี่ในลาสเวกัส คาดว่าแชมป์เก่าจะไม่ยอมพ่ายแก่แชมป์โลกชาวอังกฤษคนนี้อีกเป็นแน่ในรายการไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต

"การมีแชมป์ไอรอนแมน 70.3 โลกคนใหม่ล่าสุด ตอบรับคำเชิญของเราทันทีในการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ตไตรกีฬา นับเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ และก่อให้เกิดกระแสนิยมในหมู่นักไตรกีฬาแนวหน้า"มิสเดบบี้ ไดโอนีเซียส รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ลากูน่า ภูเก็ต กล่าว

"การที่เราสามารถดึงดูดนักไตรกีฬาระดับโลกที่มีพรสวรรค์ดังกล่าว เป็นข้อบ่งชี้ว่าเราประสบความสำเร็จระดับนานาชาติ และเราตั้งตาคอยชมความยอดเยี่ยมของการแข่งขันระดับโลกนี้"

ลากูน่า ภูเก็ตไตรกีฬาในปีนี้เข้มข้นยิ่งขึ้น เมื่อมิสรอดกา โวดิคโควา นักไตรกีฬาโอลิมปิกจากประเทศสาธารณเชค และ มิสเบลินดา เกรนเจอร์ นักไตรกีฬาชาวออสเตรเลียสุดเก๋า ร่วมฟาดฟันหวังชิงชัยเพื่อเป็นแชมป์สามสมัยผู้หญิงคนแรกของ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2555 และจะพิสูจน์ความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจต่ออีกในการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ในสัปดาห์ถัดมาในวันที่ 2 ธันวาคม 2555

มิสลินดา เป็นแชมป์โลก ITU ไตรกีฬาระยะไกล เข้าร่วมแข่งไอรอนแมนโลกที่เมืองโคนา ฮาวายและลากูน่า ภูเก็ต แม้จะเริ่มต้นอย่างแตกต่าง แต่เธอก็จบฤดูการแข่งขันนี้ได้อย่างงดงาม ในปี 2554 เธอได้อันดับสามในรายการไอรอนแมนชิงแชมป์โลก และครองแชมป์ไอรอนแมน 70.3 ?ไมอามี่ ?นอกจากนี้ เธอยังเป็นแชมป์โลก ITU ไตรกีฬาระยะไกลในลาสเวกัส และเอาชนะในรายการไอรอนแมนครั้งแรกของเธอในรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

มิสลินดาเกิดในสหราชอาณาจักร และอพยพไปยังประเทศออสเตรเลียในวัยเด็ก ก่อนที่จะย้ายกลับไปอังกฤษกับแม่ของเธอ ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในเมืองทูซอน อาริโซน่า และเข้าร่วมการแข่งขันหลายรายการในสหราชอาณาจักรและเครือจักรภพ

เธอเคยร่วมแข่งลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬามาแล้วในปี 2549 เป็นอันดับสองหลังแชมป์ชาวแคนาดา มิสสแมนธา แมคโกลน ซึ่งได้กลายเป็นแชมป์ไอรอนแมน 70.3 โลกในปี 2550 ในที่สุด


มิสเฮาส์ชีท หวังจะมากลับป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกไอรอนแมน 70.3 อย่างมุ่งมั่น หลังผ่านอาการบาดเจ็บ ในลาสเวกัส แต่ทำได้เพียงอันดับสี่ช้ากว่ามิสลินดาเจ็ดนาที ใช้เวลาไปทั้งสิ้น

04??:28:05 ชั่วโมง

ที่ลากูน่า ภูเก็ต เธอจะมุ่งมั่นที่จะเอาชนะ มิสลินดา มิสโวดิคโควา มิสแกรนเจอร์ และนักไตรกีฬาชั้นนำอื่นเพื่อครองตำแหน่งแชมป์เก่าให้ได้ ตามเวลา 04:17:01 ชั่วโมงในปีที่แล้ว

ในไตรกีฬาสาขาชาย นักไอรอนแมนชาวอเมริกัน มร. คริส ลีเอโต ผู้อยู่ในสิบอันดับแรกถึงสามครั้งในการแข่งขันไอรอนแมนโลกก็จะลงแข่งลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา และ ไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต เช่นกัน ในขณะที่ยังรอการยืนยันการตอบรับเพิ่มเติมจาก มร.ไมเคิล เรย์เลิด ชาวเยอรมัน แชมป์โลกไอรอนแมน 70.3 สองสมัย และ แชมป์ไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ปี 2554 และ มร. เครก อเล็กซานเดอร์ ชาวออสเตรเลีย ตำนานแชมป์ไอรอนแมนโลกและไอรอนแมน 70.3 สองรายการซ้อนในปี 2554

Staynow

-

VISIT US ON

Facebook  Facebook Fan  Twitter  TripAdvisor  YouTube 

THE BIGGER PICTURE

Dusit Thani Laguna Phuket is part of the Laguna Phuket Destination Resort.
Learn more about Laguna Phuket

UPCOMING EVENTS & ACTIVITIES

Full Calendar of Events

MORE INFORMATION

Dusit Thani Laguna Phuket Website Screenshot Visit the Dusit Thani Laguna Phuket Website for further reading.