Asia's Finest Destination Resort

Media Releases

ร่วมฉลองความสำเร็จและการมีสุขภาพดี ที่ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน

Media Release
09-Jun-2012

นักวิ่งทุกเพศทุกวัยโชว์ความสามารถบนเส้นทางวิ่งบนเกาะสวรรค์

นักวิ่งทุกเพศทุกวัยจะวิ่งบนถนนของจังหวัดภูเก็ต ในเช้าวันอาทิตย์นี้ ที่งาน ลากูน่า ภูเก็ตมาราธอนนานาชาติ (LPIM)อีกครั้ง เพื่อฉลองความสุขใจในการวิ่งและการออกกำลังกาย

นักวิ่งกว่า 4,000 คน ทั้งไทยและต่างประเทศ อายุ 16 -80 ปี รวมไปถึงนักวิ่งชาวออสซี่ “มาราธอนแมน” ซึ่งจะร่วมออกวิ่งเป็นครั้งที่ 50 และมิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุด “น้องณฉัตร”นางสาววัลเณซ่า เมืองโคตร ชาวภูเก็ตจะนำเด็กๆร่วม เดินวิ่งการกุศล 5 กิโลเมตร และเปิดโครงการการกุศลใหม่ล่าสุดของลากูน่า ภูเก็ต

เนื่องด้วยการแข่งขันแบ่งออกเป็นหลายประเภทให้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เช่น การวิ่งมาราธอน 42กม เริ่มเวลา 4.30 น. ฮาร์ฟมาราธอน 21กม วิ่ง10.5 เดินวิ่งการกุศล 5กม และการวิ่งยุวชน 2กม ทำให้เกิดบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์ ผ่านวิวทิวทัศน์อันงดงามผ่านรีสอร์ทของลากูน่าภูเก็ต

เส้นทางวิ่งนั้นจะพาดผ่านทุ่งนาเขียวขจี ต่อไปยังสวนยางพารา ควบคู่ไปกับชายหาดและผ่านหมู่บ้านในท้องถิ่น ชาวจังหวัดภูเก็ตจะเข้าแถวริมถนนคอยให้กำลังใจนักวิ่งมากมาย ทำให้มีชีวิตชีวา สร้างประสบการณ์ของพวกเขาให้มีสีสันตลอดเส้นทาง

ที่โดดเด่นที่สุดนั้นจะเป็นนายเทรนท์ มอลโรล หรือ "มาราธอนแมน" จากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มาในชุดซูเปอร์แมนสุดเท่ห์ เขาพยายามวิ่งมาราธอนเพื่อการกุศลมากมายและครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 50 นับเป็นส่วนหนึ่งของความท้าทายขององค์กรการกุศลทระดับโลก

การวิ่งมาราธอนครั้งแรกของเขาในปี 2008 นายเทรนท์ใช้เวลาฝึกซ้อมและร่วมแข่งวิ่งในรายการที่ยากลำบากที่สุดของโลกทะเลทรายซาฮารา จนน้ำหนักลดหายไปกว่า 30 กิโลกรัม เพื่อที่จะระดมทุนเพื่อต่อสู้กับ โรค Noma disease หรือภาวะติดเชื้อรุนแรงในช่องปาก ซึ่งมีผลกระทบรุนแรงต่อเด็กยากจนในแอฟริกาหลายพันคน

ส่วนฮีโร่อื่นๆที่ร่วมสร้างสีสันนั้นคือ แคทวูแมน  Catwoman และ แคทวูแมนจูเนียร์ สองแม่ลูกชาวสิงคโปร์ โดยนางเจแนบกล่าวว่าสาเหตุที่สวมใส่เครื่องแต่งกายที่โดดเด่นนี้ก็เพื่อให้กำลังใจแก่นางสาวแอช ในการวิ่งมาราธอนเป็นครั้งแรก

ในการวิ่งมาราธอนครั้งนี้ เราจะได้พบคู่สามีภรรยาที่มีอายุมากที่สุดชาวไทย คือ นายสมศักดิ์และนางยินดี อายุ 78 และ 73 ปี ชาวหาดใหญ่ ส่วนนักวิ่งมาราธอนที่อายุน้อยที่สุดนั้น คือ นายยิม ยัว เยาว์ ชาวสิงคโปร์ อายุ 19 ปี ในขณะที่นักวิ่งอีกคน คือ นายชัย ลียอง จะฉลองวันเกิดครบ 59 ปี ของเขาในวันแข่งขันเช่นกัน

ในการวิ่งฮาร์ฟมาราธอน นายวรากร อัชกุลวิสุทธิ์ อายุ 16 ปี และนางสาวเอมิลี่ คริสทีน ชาวเดนมาร์ก จะเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด ส่วนผู้ที่มีอายุมากที่สุด คือ นายพอ จิน โนว ชาวมาเลเซียอายุ 70??ปี และนักวื่งหญิงจากประเทศไทย นางสุนันทา เลื่อมประพัทธ์ อายุ 74 ปี และนางเกลนน์ ฟีเกิล ชาวอเมริกัน อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่เคยแข่งมาราธอนที่ลากูน่า ภูเก็ตมาแล้วทุกประเภท

การวิ่ง 10.5 กม ได้รับความสนใจมากเช่นกัน โดยนางสาวฐิธารี เขาทอง มีอายุน้อยที่สุด คือ 18 ปี ส่วนฝ่ายชายอายุมากที่สุดคือ นายคาซุฮิโก อะชิดะ จากประเทศญี่ปุ่น อายุ 75 ปี

นอกจากนี้ พนักงานลากูน่า ภูเก็ต กว่า 350 คน ลงสมัครเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ รวมทั้งกรรมการผู้จัดการใหญ่โรงแรมในกลุ่มลากูน่า ภูเก็ตด้วย

"เราดีใจมากที่การจัดการแข่งขันนี้จะนำนักวิ่งจากทั่วทุกมุมโลกมาที่นี่ และเพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมที่สวยงามของเราในการแข่งขันร่วมกับชุมชนท้องถิ่น พนักงานของลากูน่า และชมรมวิ่งจากทั่วประเทศไทย" นางเดบบี้ ไดโอนีเซียส ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายการตลาด ลากูน่า ภูเก็ต กล่าว

"เราเห็นเพื่อนร่วมงานที่ทุ่มเทของเรา ทำงานหนักทุกวันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึง??วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ และคนจำนวนมากจะเข้ามายังจังหวัดภูเก็ตในช่วงการจัดงานในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนของทุกปี”นางเดบบี้กล่าวเพิ่มเติม

นายจเร เจียระนัย พนักงานของลากูน่า ฮอลิเดย์คลับ นักไตรกีฬาดาวรุ่งผู้เอาชนะในการแข่งขันไอรอนแมนโลกและไอรอนแมน 70.3 โลกในปีที่แล้ว จะลงป้องกันตำแหน่งแชมป์ฮาร์ฟมาราธอนอีกครั้ง ในขณะที่นักวิ่งมาราธอนก็ตั้งเป้าทุบสถิติปีที่แล้ว เวลา 02:33:51โดยนายคุดยาคอฟ นักวิ่งลมกรดชาวรัสเซีย

นางสาววัลเณซ่า เมืองโคตร หรือ “น้องณฉัตร”มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2555 จะเป็นทูตการกุศล ช่วยระดมทุน 2 ล้านบาท เข้าโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”เพื่อดำเนินงานศูนย์การเรียนและห้องสมุดเคลื่อนที่สำหรับเด็กนักเรียนในท้องถิ่น ต่อเนื่องไปจนถึงการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ตไตรกีฬาและการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ตในปลายปีนี้ด้วย

ผู้ชมในสนามอาจสังเกตเห็นนักวิ่งบางคนที่มีการเดินโน้มตัวไปข้างหน้า นั่นเป็นผลมาจากการเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ เพื่อนำไปสู่การทำงานของร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และลดการบาดเจ็บให้น้อยลงในหัวข้อเรื่อง "การวิ่งแบบชิ" ที่นายลิท ออนรูเบีย ชาวฟิลิปปินส์ ผู้สอนเทคนิควิ่งชิ ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกจัดขึ้นที่ลากูน่าวันก่อน

Sponsor