Asia's Finest Destination Resort

Media Releases

เรียนรู้การวิ่งแบบชิที่การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต

Media Release
03-May-2012

เรียนรู้การวิ่ง “ชิ”ที่การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต

ร่วมปฏิวัติเทคนิคการวิ่ง "ชิ" ที่การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ครั้งที่เจ็ด ประจำปี 2555ในหัวข้อการสัมมนาจากผู้สอนชั้นนำของเอเชีย

นายลิท ออนรูเบีย ชาวฟิลิปปินส์ ผู้ฝึกสอนที่ผ่านการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา จะเปิดหลักสูตรสัมมนา??การวิ่ง “ชิ”ในวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายนนี้ ก่อนวันแข่งขันจริงในวันรุ่งขึ้น คาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักวิ่งทุกเพศทุกวัยจำนวนหลายพันคนจากทั่วโลก

การวิ่ง “ชิ”เป็นเทคนิคที่ใช้การวิ่งแบบใหม่ ที่เน้นประสิทธิภาพในการใช้พลังงานและลดการบาดเจ็บ ผ่านท่าทางการวิ่งที่เหมาะสม การจัดตำแหน่ง การผ่อนแรง และใช้ประโยชน์จากแรงโน้มถ่วง

นายลิท ผู้ที่ครั้งหนึ่งเป็นเพียงคนเดียวที่ผ่านการรับรองผู้สอนการวิ่ง “ชิ”ในเอเชีย ผู้ชื่นชอบในการวิ่งอย่างมีความสุขและเขาไม่ได้รับบาดเจ็บจากการวิ่งมานานกว่า 14 ปีแล้ว

เขาศึกษาหลักสูตรการวิ่ง “ชิ”จากนายคริส กริฟฟิน อาจารย์ระดับปริญญาโทในซานฟรานซิสโก และนางเคที กริเอท ในซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และตอนนี้เขาเปิดการอบรมอย่างต่อเนื่องในประเทศฟิลิปปินส์และที่อื่นๆในเอเชีย

นายลิท กล่าวว่า "นักวิ่งหลายพันคนทั่วทุกมุมโลกในปัจจุบันวิ่งได้ไกลขึ้นและเร็วขึ้นโดยปราศจากความเจ็บปวดเพราะพวกเขาเริ่มใช้หลักการทำงานของ “ชิ”เข้ามาปรับใช้"

“แต่น่าสียดายที่คนส่วนมากจัดท่าทางได้ไม่ดีพอ และมีนิสัยไม่ดีในการจัดตำแหน่งของร่างกายและชีวกลศาสตร์ที่ผิดพลาด ซึ่งเป็นเหตุผลหลักว่าทำไมเราจึงเคลื่อนไหวร่างกายได้ลำบากและเกิดการบาดเจ็บในขณะวิ่ง” เขากล่าวต่อ

“การสัมมนาจะเน้นไปที่การแก้ไขท่าทาง และรูปแบบในการวิ่ง ผมจะอธิบายถึงองค์ประกอบของการเคลื่อนไหวอย่างมีประสิทธิภาพ”

“ผมจะแสดงให้เห็นท่าทางการวิ่งอย่างธรรมชาติแทนที่จะต่อต้านกับแรงโน้มถ่วงของโลก โดยการสอนวิ่งแบบ “ชิ”นื้จะเป็นไปง่ายๆคล้ายกับการล้มไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง เชื่อมโยงไปถึงกับการลงฝีเท้าอย่างแผ่วเบา”นายลิท ออนรูเบีย กล่าวสรุป


 

นายโรมัน ฟลูสเซอร์ ผู้อำนวยการแข่งขัน บริษัท โกแอดเวนเจอร์ เอเชีย กล่าวว่า “ผมมั่นใจว่า การสัมมนาครั้งนี้ จะเป็นที่สนใจต่อนักวิ่งของเรา และจะเพิ่มประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและให้ประสบการณ์การที่ดีต่อพวกเขา

 

การสัมมนา??การวิ่ง “ชิ”กำหนดจัดขึ้นที่ลากูน่าโกรฟในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายนนี้ พร้อมกับการเปิดลงทะเบียนการแข่งขัน

 

"วิ่งมาราธอนบนเกาะสวรรค์" หรือ การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต เป็นการจัดการแข่งขันมาราธอนนานาชาติของเอเชียที่เติบโตเร็วที่สุด มีการวิ่งมาราธอน การวิ่งฮาร์ฟมาราธอน 21.1กม. วิ่ง 10.5 กม. การเดินการกุศล กับ 91.5FM 5 กม. และการวิ่งเยาวชน 2 กม.
 

เปิดรับลงทะเบียนออนไลน์จนถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ที่ www.phuketmarathon.com ส่วนข้อมูลเพิ่มติมเรื่องการวิ่ง “ชิ”ของนายลิท ออนรูเบีย สามารถติดตามได้ที่ www.forwardleanrunning.com

 

-- จบ --

Sponsor
LHC Elite Card

DID YOU KNOW?

Laguna Holiday Club is part of the Laguna Phuket Destination Resort.
Learn more about Laguna Phuket

LEARN MORE

CONTENT FOR DOWNLOAD

Fun Times Magazine Current Edition Cover

Fun Times Magazine
(Acrobat PDF Format)
Volume 12,Jan - Jun 2009