Asia's Finest Destination Resort

Media Releases

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2555 เปิดฉากช่วยระดมทุน ลากูน่า ภูเก็ต

Media Release
17-May-2012

เชิญชวนนักกีฬาร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”
 
ลากูน่า ภูเก็ต เชิญชวนนักกีฬาที่ลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต การแข่งขันไตรกีฬา ลากูน่า ภูเก็ต และการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสังคมโครงการล่าสุดของลากูน่า ภูเก็ต มุ่งเป้าการระดมทุน จำนวน 2 ล้านบาท เพื่อใช้ในการดำเนินงานห้องสมุด และศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ สำหรับเด็กนักเรียนในท้องถิ่น

 
พิธีเปิดโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”จัดขึ้นในวันนี้ที่กรุงเทพมหานคร โดยมีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ประจำปี 2555 นางสาววัลเณซ่า เมืองโคตร หรือ "น้องณฉัตร" ร่วมในพิธี ซึ่ง “น้องณฉัตร”ได้รับการแต่งตั้งล่าสุดให้เป็นทูตการกุศลของการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรมในกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต


โครงการเพื่อการกุศลโครงการใหม่นี้ เป็นโครงการภายใต้โครงการพัฒนาโรงเรียนท้องถิ่นท้องถิ่นอย่างยั่งยืนของลากูน่า ภูเก็ต มีความมุ่งมั่นให้โรงเรียนและเด็กในจังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียงได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่


 ในรอบหลายปีมานี้ นักกีฬาจากประเทศไทย และจากทั่วโลก ได้ช่วยกันระดมทุนเป็นจำนวนหลายล้านบาท เพื่อซ่อมแซมหลังคาอาคารเรียนโรงเรียนในท้องถิ่น โดยระดมทุนจากการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต การแข่งขัน     ไตรกีฬาลากูน่า ภูเก็ต และการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต


สำหรับปีที่ผ่านมา นักไตรกีฬาระดมทุน จำนวนกว่า 1.2 ล้านบาท ซึ่งนับได้ว่าสูงเป็นประวัติการณ์ เพื่อจัด “โครงการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดกับลากูน่า ภูเก็ต”โดยเงินทุนทั้งหมดจะนำไปสอนทักษะการเอาตัวรอดเมื่ออยู่ในน้ำให้แก่เยาวชนในท้องถิ่น โดยเปิดสอนไปแล้วกว่า 500 คน และตั้งเป้าดำเนินการสอนเยาวชน ต่อไปอีก 2,000 คน


โครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”เกิดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง ลากูน่า ภูเก็ต และมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต   มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแหล่งเรียนรู้ทางเลือกสำหรับเด็กตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงวัยระดับประถมศึกษา และครูในเขตชนบทของจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา จะเริ่มต้นโครงการในปีการศึกษา 2556 ต่อเนื่องไปเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 5 ปี

 
รถที่ใช้ในโครงการจะถูกออกแบบเป็นพิเศษ และจัดให้มีหนังสือเพื่อการเรียนรู้อยู่ภายในรถ โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำรถเป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มาสอนอ่านเขียน และให้ความรู้ในหลักสูตรต่างๆ เพื่อการมีชีวิตที่ดี


นอกจากนี้ยังจะมีการติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์มัลติมีเดียเพื่อให้นักเรียนๆ เข้าถึงเทคโนโลยีและการใช้เว็บไซต์ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม

 นางสาววัลเณซ่า เมืองโคตรหรือ "น้องณฉัตร" กล่าวความรู้สึกยินดีในฐานะที่เป็นชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการที่เป็นประโยชน์แก่เยาวชนชาวภูเก็ตและพังงาว่า "ดิฉันรู้สึกยินดีที่ได้เป็นทูตการกุศลของ การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต และตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วมในโครงการเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนค่ะ"

 

นางสาววัลเณซ่า อายุ 20 ปี ชนะการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และจะเป็นตัวแทนสาวไทย     เข้าประกวด “มิสเวิร์ด ประจำปี 2555”ที่ประเทศจีนในเดือนสิงหาคมนี้ และจะร่วมเดินการกุศล 5 ก.ม. กับเยาวชนชาวภูเก็ต เพื่อขอรับเงินบริจาคในการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายนนี้ด้วย 

นางเด็บบี้ ไดโอนีเซียส ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นยินดีที่ได้มีทูตการกุศลที่ยอดเยี่ยม มาร่วมเปิดโครงการที่มีคุณค่าเช่นนี้”


“การได้ร่วมกันระดมทุนให้แก่โครงการหนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ เพื่อเพิ่มอัตราการรู้หนังสือและความหลากหลายของหลักสูตรการศึกษา ถือเป็นแบบอย่างสำคัญที่ผู้เข้าแข่งขันหลายพันคนจากทั่วโลกฝากไว้ให้แก่ภูเก็ต”


นักวิ่งสามารถลงทะเบียนการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ได้ที่ww.phuketmarathon.comและร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”ได้ที่ www.justgiving.comwebsiteนักไตรกีฬาสามารถลงทะเบียนในการแข่งขันไตรกีฬา ลากูน่า ภูเก็ต วันที่ 25 เดือนพฤศจิกายนนี้ ได้ที่www.lagunaphukettriathlon.com และการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ในวันที่ 2 ธันวาคม 2555 สามารถลงทะเบียนได้ที่  www.ironmanphuket.comผู้ที่ระดมทุนได้เป็นเงินจำนวนมากที่สุด จะได้รับรางวัลที่พัก ณ โรงแรมในกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต
 

- จบ -

Sponsor