Asia's Finest Destination Resort

Media Releases

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2555 เปิดฉากช่วยระดมทุน ลากูน่า ภูเก็ต

Media Release
17-May-2012

เชิญชวนนักกีฬาร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”
 
ลากูน่า ภูเก็ต เชิญชวนนักกีฬาที่ลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต การแข่งขันไตรกีฬา ลากูน่า ภูเก็ต และการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสังคมโครงการล่าสุดของลากูน่า ภูเก็ต มุ่งเป้าการระดมทุน จำนวน 2 ล้านบาท เพื่อใช้ในการดำเนินงานห้องสมุด และศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ สำหรับเด็กนักเรียนในท้องถิ่น

 
พิธีเปิดโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”จัดขึ้นในวันนี้ที่กรุงเทพมหานคร โดยมีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ประจำปี 2555 นางสาววัลเณซ่า เมืองโคตร หรือ "น้องณฉัตร" ร่วมในพิธี ซึ่ง “น้องณฉัตร”ได้รับการแต่งตั้งล่าสุดให้เป็นทูตการกุศลของการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรมในกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต


โครงการเพื่อการกุศลโครงการใหม่นี้ เป็นโครงการภายใต้โครงการพัฒนาโรงเรียนท้องถิ่นท้องถิ่นอย่างยั่งยืนของลากูน่า ภูเก็ต มีความมุ่งมั่นให้โรงเรียนและเด็กในจังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียงได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่


 ในรอบหลายปีมานี้ นักกีฬาจากประเทศไทย และจากทั่วโลก ได้ช่วยกันระดมทุนเป็นจำนวนหลายล้านบาท เพื่อซ่อมแซมหลังคาอาคารเรียนโรงเรียนในท้องถิ่น โดยระดมทุนจากการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต การแข่งขัน     ไตรกีฬาลากูน่า ภูเก็ต และการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต


สำหรับปีที่ผ่านมา นักไตรกีฬาระดมทุน จำนวนกว่า 1.2 ล้านบาท ซึ่งนับได้ว่าสูงเป็นประวัติการณ์ เพื่อจัด “โครงการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดกับลากูน่า ภูเก็ต”โดยเงินทุนทั้งหมดจะนำไปสอนทักษะการเอาตัวรอดเมื่ออยู่ในน้ำให้แก่เยาวชนในท้องถิ่น โดยเปิดสอนไปแล้วกว่า 500 คน และตั้งเป้าดำเนินการสอนเยาวชน ต่อไปอีก 2,000 คน


โครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”เกิดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง ลากูน่า ภูเก็ต และมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต   มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแหล่งเรียนรู้ทางเลือกสำหรับเด็กตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงวัยระดับประถมศึกษา และครูในเขตชนบทของจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา จะเริ่มต้นโครงการในปีการศึกษา 2556 ต่อเนื่องไปเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 5 ปี

 
รถที่ใช้ในโครงการจะถูกออกแบบเป็นพิเศษ และจัดให้มีหนังสือเพื่อการเรียนรู้อยู่ภายในรถ โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำรถเป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มาสอนอ่านเขียน และให้ความรู้ในหลักสูตรต่างๆ เพื่อการมีชีวิตที่ดี


นอกจากนี้ยังจะมีการติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์มัลติมีเดียเพื่อให้นักเรียนๆ เข้าถึงเทคโนโลยีและการใช้เว็บไซต์ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม

 นางสาววัลเณซ่า เมืองโคตรหรือ "น้องณฉัตร" กล่าวความรู้สึกยินดีในฐานะที่เป็นชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการที่เป็นประโยชน์แก่เยาวชนชาวภูเก็ตและพังงาว่า "ดิฉันรู้สึกยินดีที่ได้เป็นทูตการกุศลของ การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต และตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วมในโครงการเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนค่ะ"

 

นางสาววัลเณซ่า อายุ 20 ปี ชนะการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และจะเป็นตัวแทนสาวไทย     เข้าประกวด “มิสเวิร์ด ประจำปี 2555”ที่ประเทศจีนในเดือนสิงหาคมนี้ และจะร่วมเดินการกุศล 5 ก.ม. กับเยาวชนชาวภูเก็ต เพื่อขอรับเงินบริจาคในการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ในวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายนนี้ด้วย 

นางเด็บบี้ ไดโอนีเซียส ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นยินดีที่ได้มีทูตการกุศลที่ยอดเยี่ยม มาร่วมเปิดโครงการที่มีคุณค่าเช่นนี้”


“การได้ร่วมกันระดมทุนให้แก่โครงการหนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ เพื่อเพิ่มอัตราการรู้หนังสือและความหลากหลายของหลักสูตรการศึกษา ถือเป็นแบบอย่างสำคัญที่ผู้เข้าแข่งขันหลายพันคนจากทั่วโลกฝากไว้ให้แก่ภูเก็ต”


นักวิ่งสามารถลงทะเบียนการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ได้ที่ww.phuketmarathon.comและร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการ “หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”ได้ที่ www.justgiving.comwebsiteนักไตรกีฬาสามารถลงทะเบียนในการแข่งขันไตรกีฬา ลากูน่า ภูเก็ต วันที่ 25 เดือนพฤศจิกายนนี้ ได้ที่www.lagunaphukettriathlon.com และการแข่งขันไอรอนแมน 70.3 ลากูน่า ภูเก็ต ในวันที่ 2 ธันวาคม 2555 สามารถลงทะเบียนได้ที่  www.ironmanphuket.comผู้ที่ระดมทุนได้เป็นเงินจำนวนมากที่สุด จะได้รับรางวัลที่พัก ณ โรงแรมในกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต
 

- จบ -

Sponsor

VDO CENTRE

CORPORATE LEISURE

Corporate Leisure with Laguna Tours All work and no play is not an option at Laguna Phuket. Experience dramatic landscapes, waterfalls, monkeys, elephants, adventure safaris, trekking, private boat charters, sailing, scuba diving, cultural theme shows, game fishing, canoeing and so much more.
More details

Events with Latitude Marquee at Laguna Phuket

THE BIGGER PICTURE

Meetings at Laguna Phuket draw upon all of the facilities of the integrated resort.
Learn more about Laguna Phuket

CONTENT FOR DOWNLOAD

Laguna Phuket MICE Factsheet Laguna Phuket
MICE Factsheet

(4.3mb, PDF Format)