ชวนครอบครัววิ่งมาราธอน ณ ลากูน่า ภูเก็ต

12-Apr-2012

ชวนครอบครัววิ่งมาราธอนลากูน่า ภูเก็ต
ตั้งเป้าทำลายสถิติผู้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ในปีนี้

นักวิ่งหลายร้อยคนจากทั่วโลกร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ครั้งที่ 7 ในวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2555 เพื่อเน้นย้ำภาพการแข่งขันวิ่งมาราธอนสำหรับครอบครัวที่ยิ่งใหญ่และเติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย

เปิดรับสมัครนักวิ่งจากต่างประเทศแล้วในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มียอดนักวิ่งกว่า 1,000 คน สูงกว่าในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนการเปิดรับสมัครทั่วไปตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนั้น คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 5,000 คนจาก 45 ประเทศ และมากกว่าในปีที่ผ่านมาเช่นกัน

นักวิ่งที่ลงแข่งขันมากที่สุดมาจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีมากกว่า 200 คน ตามด้วยประเทศสิงคโปร์ 96 คน และฮ่องกง 78 คน

จำนวนของผู้เข้าแข่งขันการวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต เพิ่มขึ้นจาก 2,000 คน ในการจัดการแข่งขันครั้งแรกในปี 2549 ทำให้เป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ ใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุดของเอเชีย

“วิ่งมาราธอนบนเกาะสวรรค์” สโลแกนนี้อธิบายได้เห็นภาพว่า นักวิ่งทุกเพศทุกวัยจะวิ่งมาราธอนและชื่นชมความงามของเกาะภูเก็ตไปพร้อมๆกัน เส้นทางการแข่งขันพาดผ่านสวนยางพารา สวนสับปะรด ผ่านวิวชายหาดและหมู่บ้านของคนท้องถิ่น รับลมเย็นสบายทะเลสาบเขตร้อนของลากูน่า ภูเก็ต ทั้งหมดนี้เพื่อให้เหมาะกับครอบครัวและสร้างบรรยากาศอันน่าอภิรมย์

การแข่งขันแบ่งออกเป็นหลายประเภท เช่นเดียวกับการวิ่งมาราธอนเต็มรูปแบบ ก็ยังมีการวิ่งฮาร์ฟมาราธอน 21.1 กม. การวิ่ง 10.5กม. การเดินการกุศล 5 กม. 91.5FMและการแข่งขันวิ่งเยาวชน 2 กม. ภายในงานแสดงสินค้าสองวัน มีการออกร้านจากสปอนเซอร์และจัดกิจกรรมสนุกๆ โดยลากูน่า ภูเก็ต

นายโรมัน ฟลูสเซอร์ บริษัทโกแอดเวนเจอร์เอเชีย จำกัด ผู้อำนวยการการแข่งขัน กล่าวว่า "เราอยากให้นักวิ่งเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพและได้รับประสบการณ์การแข่งขันที่ยอดเยี่ยมมากกว่าการแข่งขันเพื่อชัยชนะเพียงอย่างเดียว”เขากล่าวต่ออีกว่า “เราเน้นการมีส่วนร่วมและขอให้นักวิ่งทุกคนสนุกกับการแข่งขันในครั้งนี้”

นอกจากการแข่งขันวิ่งมาราธอน นักวิ่งจะมีส่วนร่วมในการระดมทุนให้แก่โครงการชุมชนสัมพันธ์โดยลากูน่า ภูเก็ต เพื่อช่วยสนับสนุนโรงเรียนในท้องถิ่นให้มี “ห้องสมุดเคลื่อนที่”แห่งใหม่เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เพิ่มทักษะการอ่านที่จำเป็นมากและเป็นแหล่งทรัพยากรทางการศึกษาอันล้ำค่า ให้กับโรงเรียนในชนบทที่ห่างไกล

การลงทะเบียนออนไลน์เปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2555 ผ่านทางเว็บไซต์ www.phuketmarathon.com พร้อมรับข้อเสนอพิเศษอีกมามายจากลากูน่า ภูเก็ต

LHC Elite Card

DID YOU KNOW?

Laguna Holiday Club is part of the Laguna Phuket Destination Resort.

LEARN MORE

CONTENT FOR DOWNLOAD

Fun Times Magazine Current Edition Cover

Fun Times Magazine
(Acrobat PDF Format)
Volume 12,Jan - Jun 2009